TP.HCM: Công ty PouYuen chi 260 tỷ đồng trợ cấp nghỉ việc, công nhân nhận cao nhất 320 triệu đồng

Gần 2.800 công nhân Công ty Pouyuen đã nhận 260 tỷ đồng trợ cấp nghỉ việc do ảnh hưởng dịch và được giới thiệu việc làm ở Long An, Vũng Tàu.

Ngày 23/8, ông Kim Vĩnh Cường (Phó chủ tịch công đoàn Công ty Pouyuen, quận Bình Tân) cho biết, lao động nhận hỗ trợ cao nhất 320 triệu đồng, thấp nhất là hơn 3 triệu (mới vào làm việc), bình quân mỗi người nhận từ 40 đến 60 triệu đồng.


Dù được lãnh đạo công ty và UBND quận Bình Tân gửi thư kiến nghị lên Cục thuế TP HCM nhưng công nhân vẫn bị khấu trừ 10% thuế thu nhập cá nhân. Hiện, công ty tổ chức trả sổ bảo hiểm cho các công nhân này để làm thủ tục đăng ký thất nghiệp.

Để hỗ trợ công nhân có việc làm mới, Trung tâm dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với công ty để giới thiệu họ về làm việc tại Công ty may thêu Thuận Phương (huyện Cần Đước, Long An) và Công ty nội thất Nitori (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu). Phía Liên đoàn lao động quận Bình Tân cũng tổ chức tặng mỗi công nhân một phần quà trị giá 300.000 đồng để hỗ trợ lao động vượt qua khó khăn, tìm kiếm việc làm mới.


“Chúng tôi thật sự rất tiếc về việc cắt giảm lao động, do đơn hàng sụt giảm hơn 50%. Từ nay đến cuối năm, công ty sẽ không cắt giảm thêm một công nhân nào nữa”, ông Cường nói và cho biết từ đầu tháng 9 các đơn hàng sẽ hồi phục 70% đến 80% từ chi nhánh của công ty ở Indonesia chuyển về.


Hồi tháng 6, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty Pouyuen thông báo cắt giảm 6.000 lao động do đơn hàng từ các đối tác nước ngoài giảm đến 50%, buộc doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, công ty chỉ giảm một nửa số lao động, xuống còn 2.786 người. Công nhân có hoàn cảnh đặc biệt như đang mang thai, nuôi con nhỏ, hai vợ chồng làm cùng công ty… không nằm trong đối tượng bị cắt giảm.


Công ty Pouyuen thuộc tập đoàn Pouchen (Đài Loan) hoạt động từ năm 1996 với ngành nghề sản xuất chính là giày thể thao. Hiện, công ty có khoảng 65.000 lao động và là doanh nghiệp có công nhân đông nhất TP HCM.

Đăng nhận xét

Tin liên quan