Vụ bắt cóc bé trai tại Bắc Ninh: Bắt để thay thế con mình, ép nhà trai làm đám cưới

Tại cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh, đối tượng bắt cóc bé Nguyễn Cao Gia Bảo khai bắt cóc em bé này để thay thế cho đứa con đã mất và mong muốn gia đình người yêu ở Tuyên Quang tổ chức đám cưới cho mình.

Tối 22/8, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang giải cứu thành công bé Nguyễn Gia Bảo ở Khúc Toại, Khúc Xuyên (thành phố Bắc Ninh) bị bắt cóc ngày 21/8.

Đối tượng bắt cóc Nguyễn Cao Gia Bảo là Nguyễn Thị Thu, hộ khẩu ở tổ 5, phường Ngọc Giang, thành phố Cao Bằng (Cao Băng).

Tại cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh, Thu khai nhận, chiều 21/8, Thu đi xe máy đến Công viên Nguyễn Văn Cừ (thành phố Bắc Ninh) và nhìn thấy bé Nguyễn Cao Gia Bảo đang chơi. Đối tượng này chủ động đến rủ và em bé đi theo.


Nguyễn Thị Thu tại cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh

Sau đó, Thu đưa em bé về phòng trọ ở thành phố Bắc Ninh bằng xe máy. Thu để em Bảo ngồi phía trước và lấy dây buộc vào người mình.

7h sáng hôm sau, Thu đưa Bảo từ phòng trọ ở phường Khắc Niệm (thành phố Bắc Ninh) về bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), rồi lên Tuyên Quyên (quê quán của người yêu cô ở xã Tân Long, huyện Yên Sơn, Tuyên Quyên). Thu và người yêu cùng đi về Tuyên Quang.

“Tôi biết gia đình em bé lo lắng. Tôi bắt em bé không có ý định tống tiền. Bất đắc dĩ vì cuộc sống, vì tình cảm nên tôi mới bắt em bé”, Thu cho biết.

Theo Thu, mục đích bắt cóc bé Bảo là do tình cảm cá nhân với người yêu. Theo đó, tháng 2/2019, Thu có yêu một chàng trai ở Tuyên Quang, rồi có thai. Thu có hứa với người yêu giữ cái thái này.


Bé trai bị bắt cóc đoàn tụ với gia đình tại cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh

 “Nhưng em không giữ được đứa con này nên em bắt buộc phải bắt một đứa trẻ bằng tuổi con mình thay thế cho đứa con đến gặp người yêu để gia đình người yêu đồng ý cho tổ chức đám cưới”, Thu nói.

Trước khi đưa Bảo về Tuyên Quang, Thu gọi điện thông báo với người yêu là có con cùng về. “Tôi sai rồi, Tôi xin mọi người tha thứ”, Thu nói tại cơ quan công an.

Thu cho biết chỉ có ý định bắt cóc một đứa bé trước một ngày vụ việc xảy ra. Khi Thu xuống Bắc Ninh thường đi qua công viên này và có thấy nhiều em bé chơi nên nảy sinh ý định bắt một đứa bé.

Đăng nhận xét

Tin liên quan